*തക്കാളി*
തക്കാളി പോഷകങ്ങളുടെയും വിറ്റാമിനുകളുടെയും കലവറയാണ്. വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ കെ, വിറ്റാമിൻ ബി 6, ഫോളേറ്റ്, തയമിൻ എന്നിവ തക്കാളിയിൽ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതുകൂടാതെ പൊട്ടാസ്യം, മാംഗനീസ്, മഗ്നീഷ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, ചെമ്പ്, നാരുകൾ, പ്രോട്ടീൻ, ജൈവ സംയുക്തങ്ങളായ ലൈക്കോപീൻ എന്നിവയും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. കറികളിൽ രുചിയുടെ വകഭേദങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാൻ തക്കാളിക്ക് കഴിയുന്നു എന്നത് ഇവയെ ദൈനംദിന പാചകത്തിന് ഏറെ പ്രിയങ്കരമായ ഒരു പച്ചക്കറിയാക്കി മാറ്റുന്നു.
തക്കാളിയിലെ ജലത്തിന്റെ അളവ് 95 ശതമാനമാണ്. മറ്റ് 5% പ്രധാനമായും കാർബോയും ഫൈബറുമാണ്. ഒരു ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള തക്കാളി (123 ഗ്രാം) 22 കലോറി മാത്രമേ ഉള്ളൂ.
നമുക്ക് വരുന്ന മിക്ക അസുഖങ്ങളെയും അകറ്റാനും തക്കാളിക്ക് അപാരമായ കഴിവുണ്ടെന്നാണ് വൈദ്യശാസ്ത്ര വിശകലനം.
.
ഹൈപ്പർ ടെൻഷൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദം ഉണ്ടാകുന്നതിന്റെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനായി തക്കാളി ദിവസേന ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് നല്ലതാണ്. തക്കാളിയിൽ കാണുന്ന പൊട്ടാസ്യമാണ് ഇവയ്ക്ക് പിന്നിലെ കാരണം.
ദഹനപ്രക്രിയ ത്വരിതപ്പെടുത്താന് തക്കാളി ഉത്തമമാണ്. കൂടാതെ കരള്, പ്ളീഹ മുതലായവയുടെ പ്രവര്ത്തനത്തെ സഹായിക്കുകയും കഫത്തെ ഇളക്കിക്കളയുകയും ചെയ്യും.
രക്തസ്രാവമുള്ള മൂലക്കുരു രോഗികള് ദിനംപ്രതി ഓരോ ഗ്ളാസ് തക്കാളിനീര് കുടിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
വിളര്ച്ചയും തളര്ച്ചയും അകറ്റാനും തക്കാളി നല്ലതാണ്. അതുപോലെ തലച്ചോറ്, നാഡീഞരമ്പുകള് എന്നിവയുടെ സുഗമമായ പ്രവര്ത്തനത്തിനും തക്കാളി സഹായിക്കുന്നു.
തക്കാളിക്ക് ചുവപ്പുനിറം നല്കുന്ന ‘ലൈസോലിന്’ എന്ന രാസവസ്തു കാന്സറിനെതിരെയുള്ള പ്രതിരോധകമായി നിലകൊള്ളുന്നതിനാല് നിത്യേന തക്കാളി നാം കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണവിഭവങ്ങളില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് വന്കുടലിലെ കാന്സര് ഒഴിവാക്കാന് സഹായകമാണ്.
വാര്ധക്യത്തിന് തടയിടാനും തക്കാളി ഒരു പരിധിവരെ സഹായിക്കും.
ഗര്ഭിണികള് നിത്യവും തക്കാളിജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് പതിവാക്കിയാല് അവര്ക്ക് അഴകും ആരോഗ്യവും ബുദ്ധിശക്തിയും തികഞ്ഞ സന്താനങ്ങള് ജനിക്കും. കൂടാതെ അവർക്ക് ഉണ്ടാകുന്ന തലചുറ്റൽ , തളർച്ച, വേദന , വയറു വീർപ്പ്, മലബന്ധം തുടങ്ങിയക്കു പരിഹാരം കൂടിയാണ്.
ദിവസവും അത്താഴത്തിനു ശേഷം ഒന്നോ രണ്ടോ തക്കാളി കഴിച്ചു നോക്കൂ മലബന്ധം പമ്പകടക്കും.
. തക്കാളി ചൂടാക്കിയാല് വിറ്റമിന് സി നഷ്ടപ്പെടും.
തക്കാളിനീരും ഓറഞ്ചുനീരും സമം ചേര്ത്ത് അരിപ്പൊടിയില് കുഴച്ച് മുഖത്ത് പുരട്ടിയാല് മുഖക്കുരു വരില്ല.
അര സ്പൂണ് തക്കാളിനീര്, ഒരു സ്പൂണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചാറ് എന്നിവയുടെ മിശ്രിതം മുഖത്ത് തേച്ചുപിടിപ്പിച്ച് അഞ്ചു മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ് കഴുകിക്കളയുക. നിത്യവും ഇത് ആവര്ത്തിച്ചാല് ആഴ്ചകള്ക്കകംതന്നെ മുഖകാന്തി വര്ധിക്കുകയും മുഖത്തിന് നല്ല പ്രസരിപ്പ് കൈവരുകയും ചെയ്യും.
ഒരു വെള്ളരിക്കാ കഷണവും ഒരു തക്കാളിയും മിശ്രിതമാക്കി കണ്ണിനുചുറ്റും തേക്കുക. രണ്ടാഴ്ചയോളം തുടര്ച്ചയായി ഈ പ്രക്രിയ ആവര്ത്തിക്കുകയാണെങ്കില് കണ്ണിനുചുറ്റുമുള്ള കറുത്ത പാടുകള് അകലുകയും കണ്ണുകള്ക്ക് നല്ല തിളക്കം കിട്ടുകയും ചെയ്യും.
*Note* :വയർ സംബന്ധമായ അസുഖമുള്ളവരും രക്തസമ്മർദ നിയന്ത്രണത്തിന് മരുന്ന് കഴിക്കുന്നവരും ഡോക്ടറോട് ചോദിച്ചതിന് ശേഷം മാത്രമേ തക്കാളി അധികം ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവൂ.
തക്കാളി പോഷകങ്ങളുടെയും വിറ്റാമിനുകളുടെയും കലവറയാണ്. വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ കെ, വിറ്റാമിൻ ബി 6, ഫോളേറ്റ്, തയമിൻ എന്നിവ തക്കാളിയിൽ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതുകൂടാതെ പൊട്ടാസ്യം, മാംഗനീസ്, മഗ്നീഷ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, ചെമ്പ്, നാരുകൾ, പ്രോട്ടീൻ, ജൈവ സംയുക്തങ്ങളായ ലൈക്കോപീൻ എന്നിവയും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. കറികളിൽ രുചിയുടെ വകഭേദങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാൻ തക്കാളിക്ക് കഴിയുന്നു എന്നത് ഇവയെ ദൈനംദിന പാചകത്തിന് ഏറെ പ്രിയങ്കരമായ ഒരു പച്ചക്കറിയാക്കി മാറ്റുന്നു.
തക്കാളിയിലെ ജലത്തിന്റെ അളവ് 95 ശതമാനമാണ്. മറ്റ് 5% പ്രധാനമായും കാർബോയും ഫൈബറുമാണ്. ഒരു ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള തക്കാളി (123 ഗ്രാം) 22 കലോറി മാത്രമേ ഉള്ളൂ.
നമുക്ക് വരുന്ന മിക്ക അസുഖങ്ങളെയും അകറ്റാനും തക്കാളിക്ക് അപാരമായ കഴിവുണ്ടെന്നാണ് വൈദ്യശാസ്ത്ര വിശകലനം.
.
ഹൈപ്പർ ടെൻഷൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദം ഉണ്ടാകുന്നതിന്റെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനായി തക്കാളി ദിവസേന ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് നല്ലതാണ്. തക്കാളിയിൽ കാണുന്ന പൊട്ടാസ്യമാണ് ഇവയ്ക്ക് പിന്നിലെ കാരണം.
ദഹനപ്രക്രിയ ത്വരിതപ്പെടുത്താന് തക്കാളി ഉത്തമമാണ്. കൂടാതെ കരള്, പ്ളീഹ മുതലായവയുടെ പ്രവര്ത്തനത്തെ സഹായിക്കുകയും കഫത്തെ ഇളക്കിക്കളയുകയും ചെയ്യും.
രക്തസ്രാവമുള്ള മൂലക്കുരു രോഗികള് ദിനംപ്രതി ഓരോ ഗ്ളാസ് തക്കാളിനീര് കുടിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
വിളര്ച്ചയും തളര്ച്ചയും അകറ്റാനും തക്കാളി നല്ലതാണ്. അതുപോലെ തലച്ചോറ്, നാഡീഞരമ്പുകള് എന്നിവയുടെ സുഗമമായ പ്രവര്ത്തനത്തിനും തക്കാളി സഹായിക്കുന്നു.
തക്കാളിക്ക് ചുവപ്പുനിറം നല്കുന്ന ‘ലൈസോലിന്’ എന്ന രാസവസ്തു കാന്സറിനെതിരെയുള്ള പ്രതിരോധകമായി നിലകൊള്ളുന്നതിനാല് നിത്യേന തക്കാളി നാം കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണവിഭവങ്ങളില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് വന്കുടലിലെ കാന്സര് ഒഴിവാക്കാന് സഹായകമാണ്.
വാര്ധക്യത്തിന് തടയിടാനും തക്കാളി ഒരു പരിധിവരെ സഹായിക്കും.
ഗര്ഭിണികള് നിത്യവും തക്കാളിജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് പതിവാക്കിയാല് അവര്ക്ക് അഴകും ആരോഗ്യവും ബുദ്ധിശക്തിയും തികഞ്ഞ സന്താനങ്ങള് ജനിക്കും. കൂടാതെ അവർക്ക് ഉണ്ടാകുന്ന തലചുറ്റൽ , തളർച്ച, വേദന , വയറു വീർപ്പ്, മലബന്ധം തുടങ്ങിയക്കു പരിഹാരം കൂടിയാണ്.
ദിവസവും അത്താഴത്തിനു ശേഷം ഒന്നോ രണ്ടോ തക്കാളി കഴിച്ചു നോക്കൂ മലബന്ധം പമ്പകടക്കും.
. തക്കാളി ചൂടാക്കിയാല് വിറ്റമിന് സി നഷ്ടപ്പെടും.
തക്കാളിനീരും ഓറഞ്ചുനീരും സമം ചേര്ത്ത് അരിപ്പൊടിയില് കുഴച്ച് മുഖത്ത് പുരട്ടിയാല് മുഖക്കുരു വരില്ല.
അര സ്പൂണ് തക്കാളിനീര്, ഒരു സ്പൂണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചാറ് എന്നിവയുടെ മിശ്രിതം മുഖത്ത് തേച്ചുപിടിപ്പിച്ച് അഞ്ചു മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ് കഴുകിക്കളയുക. നിത്യവും ഇത് ആവര്ത്തിച്ചാല് ആഴ്ചകള്ക്കകംതന്നെ മുഖകാന്തി വര്ധിക്കുകയും മുഖത്തിന് നല്ല പ്രസരിപ്പ് കൈവരുകയും ചെയ്യും.
ഒരു വെള്ളരിക്കാ കഷണവും ഒരു തക്കാളിയും മിശ്രിതമാക്കി കണ്ണിനുചുറ്റും തേക്കുക. രണ്ടാഴ്ചയോളം തുടര്ച്ചയായി ഈ പ്രക്രിയ ആവര്ത്തിക്കുകയാണെങ്കില് കണ്ണിനുചുറ്റുമുള്ള കറുത്ത പാടുകള് അകലുകയും കണ്ണുകള്ക്ക് നല്ല തിളക്കം കിട്ടുകയും ചെയ്യും.
*Note* :വയർ സംബന്ധമായ അസുഖമുള്ളവരും രക്തസമ്മർദ നിയന്ത്രണത്തിന് മരുന്ന് കഴിക്കുന്നവരും ഡോക്ടറോട് ചോദിച്ചതിന് ശേഷം മാത്രമേ തക്കാളി അധികം ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവൂ.
No comments:
Post a Comment