Sunday, April 5, 2020

പനം നൊങ്ക് -ഔഷധഗുണങ്ങൾ.. വിറ്റാമിൻ A, B, c, കാൽസ്യം

*


പനംനൊങ്ക്*

പെൺ പനയിൽ നിന്നാണ് പന നൊങ്കും പനം കിഴങ്ങും കിട്ടുന്നത്.
കരിമ്പന ആൺ പനയും പെൺ പനയും വേറേ വേറേ കാണപെടുന്നു. ആൺ പനയിൽ നിന്നാണ് കള്ള് എടുക്കുന്നത്. പനം തേങ്ങയുടെ ഇളയ വിത്താണ് നൊങ്ക്. പനംനൊങ്ക് പനംകള്ള് പനം  ചക്കര പനം നൂറ് എന്നിവ ഔഷധമായി ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു.

തെങ്ങില്‍ നിന്നും ലഭിക്കുന്ന കരികിന് സമാന രീതിയിലുള്ള കരിമ്പനയുടെ കരിക്കാണ് നൊങ്ക് എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്. പര്‍പ്പിള്‍ നിറത്തിലുള്ള പനം കരിക്കിന്റെ പുറം ഭാഗം വെട്ടിയെടുത്ത് അതിനുള്ളിലെ വെള്ള നിറത്തില്‍ വെള്ളത്തോടുകുടിയിള്ള ഭാഗമാണ് കഴിക്കാന്‍ അനുയോജ്യം.
മായമില്ലാതെ കിട്ടുന്ന ഒരു വസ്തുവാണ് പനനൊങ്ക് ഉഷ്ണകാലത്ത് ദേഹം തണുപ്പിക്കാൻ പന നൊങ്ക് ഫലപ്രദമാണ്. വൈറ്റമിൻ  A , B, C, അയൺ സിങ്ക്  ഫോസ്ഫറസ്  പൊട്ടാസ്യം മഗ്നീഷ്യം കാൽസ്യം  എന്നിവ ഇതിൽ ധാരാളമുണ്ട്. ചിക്കൻപോക്സ് ഉള്ളവർക്ക് പറ്റിയ ആഹാരമാണ്. മനംപുരട്ടലിനും ശർദിക്കും നല്ലൊരു  ഔഷധമാണ്. ഗർഭിണികൾ പന നൊങ്ക് കഴിച്ചാൽ അസിഡിററി മലബന്ധം   മുതലായവ ശമിക്കുന്നതാണ്. നിർജലീകരണം തടയും. ക്ഷീണമകററും, വെറും വയറ്റിൽ പന നൊങ്ക്   കഴിച്ചാൽ മലബന്ധം തടയാം ഉദരസംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾക്കും നന്ന്. ധാരാളം പൊട്ടാസ്യം ഉള്ളതുകൊണ്ട് കരൾ രോഗമകറ്റും. ചുടു കുരു ശമിപ്പിക്കും , ആന്റോ സയാക്സിൻ എന്ന ഫൈറ്റോ കെമിക്കൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ സ്തനാർബുദത്തെ തടയാൻ സഹായിക്കും. വിറ്റാമിൻ A യും കരോട്ടിനോയിടുകളും കാഴ്ചശക്തി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായകമാണ്.
പന നൊങ്ക്പുറത്തുള്ള തൊലിയോടു കൂടി കഴിച്ചാൽ ശീതകഴിച്ചിൽ ഗ്രഹണി മുതലായവ ശമിക്കും.

No comments:

Post a Comment