*കല്ക്കണ്ടം*
കരിമ്പിന്റെയും പനമരത്തിന്റെയും സ്രവത്തില് നിന്നുമാണ് കല്ക്കണ്ടം ഉണ്ടാക്കുന്നത്.
പഞ്ചസാരയുടെ അസംസ്കൃത രൂപമായ കല്ക്കണ്ടത്തില് പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറവാണ്. പഞ്ചസാരക്ക് പകരം ഉപയോഗിക്കാവുന്ന ആരോഗ്യകരമായ ഒന്നാണിത്. നിരവധി പോഷകഘടകങ്ങള് നിറഞ്ഞാതായതിനാല് ഇത് ഔഷധ നിര്മ്മാണത്തിനും ഉപയോഗിക്കുന്നു. കല്ക്കണ്ടത്തില് അവശ്യ ജീവകങ്ങളും ധാതുക്കളും അമിനോ ആസിഡുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മാംസത്തില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വൈറ്റമിന് ബി 12 ഇതില് ധാരാളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
കല്ക്കണ്ടവും പെരുംജീരകവും ചേര്ത്തു കഴിച്ചാല് വായിലെ ദുര്ഗന്ധമകലും
. കല്ക്കണ്ടവും നെയ്യും നിലക്കടലയും ചേര്ത്തു കഴിച്ചാല് ക്ഷീണമകലുകയും ബുദ്ധിക്കുണര്വേകുകയും ചെയ്യും.
നൂറു ഗ്രാം ബദാമും കല്ക്കണ്ടവും ജീരകവും പൊടിച്ചു ദിവസവും രാത്രിയില് കിടക്കുന്നതിനു മുന്പു കഴിച്ചാല് ഓര്മശക്തി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും കാഴ്ചശക്തി കൂട്ടാനും നല്ലതാണ്.
ഗ്രീന് ടീയില് കല്ക്കണ്ടം ചേര്ത്തു കുടിച്ചാല് ജലദോഷം മാറുകയും രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും. ബദാമും കുരുമുളകും കല്ക്കണ്ടവും തുല്യ അളവില് എടുത്തു പൊടിച്ചു ദിവസവും രണ്ടു സ്പൂണ് വീതം കഴിച്ചാലും ജലദോഷം മാറും.കുരുമുളകും കല്ക്കണ്ടവും പൊടിച്ചു നെയ്യില് ചാലിച്ചു കഴിച്ചാല് തൊണ്ടവേദനയും ഒച്ചയടപ്പും ഒഴിവാകും.
വിളര്ച്ച, മങ്ങിയ ത്വക്ക്, തലകറക്കം, ക്ഷീണം, ബലഹീനത തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങള്ക്ക് കല്ക്കണ്ടം നല്ലൊരു മരുന്നാണ് .കല്ക്കണ്ടം ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് വര്ദ്ധിപ്പിച്ച് ശരീരത്തിലെ രക്തചംക്രമണം പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
മൂക്കിലെ രക്തസ്രാവം നിര്ത്താന് കല്ക്കണ്ടം സഹായിക്കും. കൽക്കണ്ടവും വെള്ളവും ഉപയോഗിക്കുക.രക്തസ്രാവം നിൽക്കും.
കല്ക്കണ്ടം ചൂട് പാലില് ചേര്ത്ത് ഉറങ്ങുന്നതിനു മുന്പ് കുടിയ്ക്കുക. ഇത് ഓര്മ്മ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് നല്ലൊരു പ്രകൃതിദത്ത ഔഷധമാണ്.
മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മമാർക്ക് ഉപയോഗപ്രദമാണ്. കാരണം ഇത് ആൻറി-ഡിപ്രസന്റ് ആയി പ്രവർത്തിക്കുകയും മുലപ്പാൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഭക്ഷണത്തിനു ശേഷം കൽക്കണ്ടം കഴിച്ചാൽ അത് ശ്വാസത്തിൽ ഫ്രഷ്നസ് നിലനിറുത്തുന്നു. ഇത് വായിലും ശ്വസനത്തിലും പുതുമ ഉറപ്പ് തരുന്നു.
കരിമ്പിന്റെയും പനമരത്തിന്റെയും സ്രവത്തില് നിന്നുമാണ് കല്ക്കണ്ടം ഉണ്ടാക്കുന്നത്.
പഞ്ചസാരയുടെ അസംസ്കൃത രൂപമായ കല്ക്കണ്ടത്തില് പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറവാണ്. പഞ്ചസാരക്ക് പകരം ഉപയോഗിക്കാവുന്ന ആരോഗ്യകരമായ ഒന്നാണിത്. നിരവധി പോഷകഘടകങ്ങള് നിറഞ്ഞാതായതിനാല് ഇത് ഔഷധ നിര്മ്മാണത്തിനും ഉപയോഗിക്കുന്നു. കല്ക്കണ്ടത്തില് അവശ്യ ജീവകങ്ങളും ധാതുക്കളും അമിനോ ആസിഡുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മാംസത്തില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വൈറ്റമിന് ബി 12 ഇതില് ധാരാളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
കല്ക്കണ്ടവും പെരുംജീരകവും ചേര്ത്തു കഴിച്ചാല് വായിലെ ദുര്ഗന്ധമകലും
. കല്ക്കണ്ടവും നെയ്യും നിലക്കടലയും ചേര്ത്തു കഴിച്ചാല് ക്ഷീണമകലുകയും ബുദ്ധിക്കുണര്വേകുകയും ചെയ്യും.
നൂറു ഗ്രാം ബദാമും കല്ക്കണ്ടവും ജീരകവും പൊടിച്ചു ദിവസവും രാത്രിയില് കിടക്കുന്നതിനു മുന്പു കഴിച്ചാല് ഓര്മശക്തി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും കാഴ്ചശക്തി കൂട്ടാനും നല്ലതാണ്.
ഗ്രീന് ടീയില് കല്ക്കണ്ടം ചേര്ത്തു കുടിച്ചാല് ജലദോഷം മാറുകയും രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും. ബദാമും കുരുമുളകും കല്ക്കണ്ടവും തുല്യ അളവില് എടുത്തു പൊടിച്ചു ദിവസവും രണ്ടു സ്പൂണ് വീതം കഴിച്ചാലും ജലദോഷം മാറും.കുരുമുളകും കല്ക്കണ്ടവും പൊടിച്ചു നെയ്യില് ചാലിച്ചു കഴിച്ചാല് തൊണ്ടവേദനയും ഒച്ചയടപ്പും ഒഴിവാകും.
വിളര്ച്ച, മങ്ങിയ ത്വക്ക്, തലകറക്കം, ക്ഷീണം, ബലഹീനത തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങള്ക്ക് കല്ക്കണ്ടം നല്ലൊരു മരുന്നാണ് .കല്ക്കണ്ടം ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് വര്ദ്ധിപ്പിച്ച് ശരീരത്തിലെ രക്തചംക്രമണം പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
മൂക്കിലെ രക്തസ്രാവം നിര്ത്താന് കല്ക്കണ്ടം സഹായിക്കും. കൽക്കണ്ടവും വെള്ളവും ഉപയോഗിക്കുക.രക്തസ്രാവം നിൽക്കും.
കല്ക്കണ്ടം ചൂട് പാലില് ചേര്ത്ത് ഉറങ്ങുന്നതിനു മുന്പ് കുടിയ്ക്കുക. ഇത് ഓര്മ്മ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് നല്ലൊരു പ്രകൃതിദത്ത ഔഷധമാണ്.
മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മമാർക്ക് ഉപയോഗപ്രദമാണ്. കാരണം ഇത് ആൻറി-ഡിപ്രസന്റ് ആയി പ്രവർത്തിക്കുകയും മുലപ്പാൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഭക്ഷണത്തിനു ശേഷം കൽക്കണ്ടം കഴിച്ചാൽ അത് ശ്വാസത്തിൽ ഫ്രഷ്നസ് നിലനിറുത്തുന്നു. ഇത് വായിലും ശ്വസനത്തിലും പുതുമ ഉറപ്പ് തരുന്നു.
No comments:
Post a Comment